Sau sinh mổ mang thai có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em sinh mổ lần thứ 3 cuối năm 2018 nhưng đến nay em lại mang thai vậy có nguy hiểm gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Em thân mến. Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới khoảng thời gian vết mổ thích hợp cho lần mang thai kế tiếp là 24 tháng. Nếu em đã có thai lần này lần 3 thì nguy cơ vỡ tử cung sẽ tăng cao hơn mổ lần 2. Em sẽ phải khám thai kỳ định kỳ chặt chẽ với bác sĩ chuyên khoa Sản để không xảy ra tai biến.

Em có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước để được các bác sĩ trực tiếp kiểm tra và theo dõi.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc em có sức khỏe tốt.

Được tư vấn bởi Bác sĩ CK II Nguyễn Đình Tời - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.