Sau tháo vòng bao lâu mới được mang thai?

Hỏi

Chào bác sĩ, hiện em đang đặt vòng tránh thai, muốn mang thai trở lại thì phải tháo vòng trong bao nhiêu lâu mình mới được mang thai. Em dùng vòng tránh thai hơn 1 năm nay ạ.

N.T.H (1984)

Chào bác sĩ. Cháu muốn hỏi là thường thì sau khi tháo vòng bao lâu thì có thể có bầu ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, về thời gian mang thai, ngay sau khi tháo vòng phụ nữ đã có khả năng mang thai trở lại. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên phụ nữ không nên thụ thai ngay sau khi tháo vòng. Nguyên nhân là bởi việc đặt vòng tránh thai sẽ ảnh hưởng tới tử cung, nếu mang thai khi tử cung chưa ổn định dễ dẫn đến sảy thai, sinh non. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản, đợi tử cung có thời gian phục hồi, các cặp vợ chồng nên chờ khoảng 2 – 3 tháng sau tháo vòng mới mang thai.

Bác sĩ CKII Lại Thị Nguyệt Hằng - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long