Siêu âm tử cung buồng trứng xuất hiện màu bất thường

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đang muốn siêu âm màu để xác định ngày rụng trứng ạ. Vậy thưa bác sĩ, khi siêu âm thì sẽ cho kết quả trứng màu gì là bình thường ạ? Nếu bị trứng màu đen thì có nguy hiểm không ạ?

Em xin cám ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Siêu âm rụng trứng là phương pháp nhiều cặp vợ chồng sử dụng để xác định chính xác nhất thời gian thụ thai theo mong muốn. Bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò âm đạo trong một chu kỳ kinh nguyệt, từ đó theo dõi được quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, trường hợp trên thường được các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc kinh nguyệt phụ nữ không đều. Nếu kinh nguyệt em đều thì không cần siêu âm canh rụng trứng, vì trứng rụng trước ngày kinh kế tiếp khoảng 2 tuần.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Vinh - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.