Sôi bụng ở trẻ 2 tuổi có phải biểu hiện nhiễm giun không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà cháu hiện được 2 tuổi, bé hay bị sôi bụng, hầu như lúc nào cũng sôi. Bác sĩ cho cháu hỏi đó có phải biểu hiện nhiễm giun không ạ? Cháu muốn mua thuốc tẩy giun thì mua loại nào và uống khi nào là tốt ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Lê Hiền (1992)

Trả lời

Chào bạn!

Sôi bụng không phải là triệu chứng của nhiễm giun. Thông thường các bé trên 2 tuổi sẽ được tẩy giun định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần theo liều khuyến cáo. Nếu trẻ có biểu hiện nhiễm giun thì tùy từng loại giun sẽ có liệu trình khác nhau.

Thuốc tẩy giun hay được dùng là Albendazol và Mebendazol. Về liều lượng thì tùy thuộc vào chỉ định và mức độ của trẻ. Bạn nên đưa bé đi khám để được kê liều thuốc đúng nhé!

Bạn có thể đến khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City