Song thị: Để lâu có tự khỏi không?

Hỏi

Mắt cháu bị song thị gần 1 tháng rồi và nó làm mắt cháu mờ hơn 1 xíu. Bác sĩ cho cháu hỏi, nếu để lâu có tự khỏi hay nguy hiểm hơn không ạ?

Nguyễn Hoài Việt (2004)

Trả lời

Chào bạn, song thị là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý tại mắt cũng như toàn thân, như: Loạn thị, đục thủy tinh thể, lác, tổn thương não,... Bệnh càng để lâu càng khó điều trị, một có bệnh lý còn có thể ảnh hưởng lớn đến thị lực và cả tính mạng. Bởi vậy bạn cần đến khám chuyên khoa mắt sớm để xác định được nguyên nhân và được điều trị kịp thời nhé.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.