Tại sao uống thuốc điều trị trào ngược dạ dày lại gây đau nhức xương khớp?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em đang bị trào ngược dạ dày và đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh ạ. Tuy nhiên, khi em uống thuốc được hai ngày, xương cốt trong người bắt đầu đau nhức. Vậy em có nên ngưng uống thuốc hay tiếp tục sử dụng ạ?

Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Châu Ngọc Thông (1985)

Trả lời

Chào bạn! Đau nhức xương khớp có rất nhiều nguyên nhân, bác sĩ cần nhiều thông tin hơn mới kết luận được đau nhức xương do nguyên nhân gì, từ đó mới kết luận được có nên ngưng thuốc hiện tại hay không. Do đó, bác sĩ khuyên bạn nên đăng ký khám tại phòng khám nội tiêu hóa hoặc nội tổng quát tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.