Tăng tiết nước bọt là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cứ vào 2, 3 giờ sáng là tôi ứa nước bọt rất nhiều, phải nhổ nước bọt liên tục. Hiện tượng tăng tiết nước bọt này đã diễn ra gần 10 năm nay. Bác sĩ cho tôi hỏi đó là bệnh gì vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bạn!

Sự tăng tiết nước bọt có nhiều nguyên nhân tại chỗ và toàn thân. Bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt, lấy cao răng, trám răng sâu (nếu có), khám tai mũi họng để kiểm tra Amidan. Nếu các nguyên nhân trên không có bạn nên đi khám nội khoa để kiểm tra dạ dày, gan và tụy.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.