Táo bón kèm đau bụng trên rốn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Đột nhiên dạo gần đây em bị táo bón và đau bụng. Em đau trên rốn mấy ngày liên tiếp cứ lâu lâu lại nhói lên rất đau. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về trường hợp táo bón kèm đau bụng trên rốn là dấu hiệu bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ.

Hà Thị Hạnh (1997)
Trả lời

Chào em. Em nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau và hoa quả, tăng cường vận động tránh táo bón. Nếu không táo bón nữa mà vẫn còn đau bụng thì em nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa.

Khi có kết quả thăm khám đầy đủ, bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho em về tình trạng táo bón kèm đau bụng trên rốn là dấu hiệu bệnh gì?

Em có thể thực hiện thăm khám tại các cơ sở Y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể gặp em để cùng trao đổi thêm. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng