Thai 12 tuần 4 ngày độ mờ da gáy 2.5mm có nguy cơ bị gì không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Hiện tại em đi siêu âm thai được 12 tuần 4 ngày, siêu âm độ mờ da gáy 2.5mm, chiều dài đầu mông 61mm. Vậy bác sĩ cho em hỏi với chỉ số này thì thai nhi có nguy cơ mắc bệnh gì không?

Nguyễn Hồ Yến Linh (1988)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Thai bạn được 12w4d có dài đầu mông 61mm, độ mờ da gáy 2.5mm là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên bạn có thể làm thêm xét nghiệm Double Test để xác định chẩn đoán các dị tật thai nhi khác. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.