Thai 31 tuần giãn bể hố sau 12mm liệu có vấn đề gì không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cho em hỏi là em đang mang thai bé thứ 2 được 31 tuần, lúc trước em đi siêu âm không phát hiện gì bất thường, nhưng đến nay siêu âm thì phát hiện thai 31 tuần giãn bể hố sau 12mm liệu có vấn đề gì không ạ?

Lê Thu Hà (1989)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “thai 31 tuần giãn bể hố sau 12mm liệu có vấn đề gì không?” Trường hợp này bác sĩ khuyên bạn cần siêu âm trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên về dị tật thai, hoặc nếu cần thì chụp MRI thai để đánh giá những cấu trúc chi tiết trong não khác như: Nhu mô, chất xám, chất trắng, thùy nhộng, tiểu não... và các cơ quan khác nữa nhé, có thể phải chọc ối nếu cần.

Nếu tất cả kết quả tốt, không kèm hay nghi ngờ vấn đề gì khác thì tiên lượng cho bé nói chung là tốt nhé. Bạn có thể đến đơn vị chẩn đoán trước sinh – Y học bào thai thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ khám, tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Anh Tú - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng