Thai 38 tuần chỉ số nước ối là 60mm có phải đang dư ối không?

Hỏi

Chào bác sĩ, thai 38 tuần chỉ số nước ối là 60mm có phải đang dư ối không? Nếu dư ối thì có nghiêm trọng không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Em đang thắc mắc thai 38 tuần chỉ số nước ối là 60mm có phải đang dư ối không? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Em đang mang thai 38 tuần, chỉ số nước ối đo được 60mm là đo 4 góc, với chỉ số này ối hiện đang ít hơn bình thường, còn chỉ số của em bé bác sĩ chưa thấy em đề cập đến. Nếu các chỉ số nhân trắc và Doppler bình thường em vẫn có thể theo dõi tiếp tục thai kỳ nhưng lịch theo dõi sẽ dày hơn vì phải quan tâm tới chỉ số nước ối và theo dõi monitoring mỗi ngày 01 lần nhé. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng