Thai nhi tuần 31 nặng 1466g có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, con đang mang thai 30 tuần 5 ngày, đi khám bác sĩ thì bé được 1466g. Bác sĩ kết luận bé nhà con nhỏ, khuyên con nên ăn uống nhiều vào cho bé lớn nếu không bé sẽ bị suy dinh dưỡng. Thông qua tìm hiểu thông tin cân nặng của thai nhi con được biết bé vẫn nặng hơn 1 chút so với chuẩn. Vậy mong bác sĩ giải thích cho con hiểu rõ hơn vấn đề này ạ? Con cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi thai 30 tuần 3 ngày chiều dài tử cung 19cm và bé được 1483g thì có bình thường không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo như bảng cân nặng của thai nhi chuẩn quốc tế thì bé nhà bạn đang ở tuần thai thứ 31. Ở tuần thai thứ 31 theo tiêu chuẩn thì cân nặng của thai sẽ là 1500g. Bé nhà bạn hiện được 1466g, so với bảng tiêu chuẩn thì nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên càng về những tuần cuối của thai kỳ, thai nhi sẽ phát triển nhiều hơn. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng, với cân nặng trên bé nhà bạn vẫn ở trong tình trạng bình thường bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được tư vấn bởi các Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng