Thân nhiệt 37.4 độ C trong chu kỳ kinh có phải là sốt không?

Hỏi

Cách đây 2 ngày, buổi sáng ngủ dậy em cảm thấy nhức mỏi người, đến trưa em đo nhiệt độ là 37.4 độ C, em có uống thuốc giảm đau và thuốc liều cho cơ, chiều em đo thân nhiệt là 36.2 độ C. Hôm nay em đo vào buổi sáng lúc 6 giờ 15 phút là 36.8 độ C, đến 7 giờ hơn em đo lại khi có kinh ngày đầu là 37.4 độ C kèm theo triệu chứng hơi nóng và rát họng viêm amidan nhẹ, không ho, không hắt xì. Bác sĩ cho em hỏi, thân nhiệt em 37.4 độ C là có phải sốt không ạ? Em nên làm gì ngoài theo dõi bằng nhiệt kế? Vì theo em biết phụ nữ có kinh nguyệt xét nghiệm máu sẽ không chính xác ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Trường hợp của em có thể chỉ là những thay đổi bình thường trước kỳ kinh nguyệt mà thôi. Những ngày này thường người phụ nữ sẽ có tình trạng tăng thân nhiệt, một số trường hợp có mệt mỏi, đau đầu, đau nhức người, sổ mũi hoặc đau họng. Tuy nhiên nếu em có sốt cao trên 37.5 độ C hoặc kèm các bất thường gì khác thì nên đến cơ sở y tế để kiểm tra thêm. Ngoài ra chỉ một số ít xét nghiệm bị ảnh hưởng nhẹ khi đang trong chu kỳ kinh, còn hầu hết các xét nghiệm vẫn không bị ảnh hưởng gì, nên khi cần em cứ đến khám và làm xét nghiệm nhé.

Em có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ khám, tư vấn đầy đủ hơn nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thanh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.