Thở gắng sức, tức ngực là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Em năm nay 30 tuổi, trong thời tiết như hiện tại, em hay có cảm giác khó thở, nhiều khi phải cố gắng lấy hơi nhiều lần mới thở được, khi khó thở em có cảm giác như có cái gì đó chặn ở phổi, không thể thở được, khi cố gắng lấy hơi để thở thì lại bị đau tức ở phần lưng và ngực. Em bị như vậy khoảng 4 năm nay ạ và mỗi năm em chỉ bị từ tháng 3 đến hết tháng 4 dương lịch thì lại tự khỏi. Bác sĩ cho em hỏi, em bị như vậy là sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng khó thở có thể do nguyên nhân như: Tim mạch, hô hấp hoặc nguyên nhân chuyển hóa khác. Khi khám bệnh các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm, các thăm dò để tìm nguyên nhân khó thở, sau đó sẽ tư vấn cho người bệnh về chế độ điều trị, chế độ ăn, sinh hoạt.

Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa về tim mạch để các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân vì các triệu chứng mà bạn mô tả chưa đủ thông tin và dữ liệu để chẩn đoán bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Phạm Tuyết Trinh - Trưởng Đơn nguyên Nội trú - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.