Thoát vị bẹn nghẹt ở trẻ khi nào có thể điều trị được?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em được biết Bệnh viện Vinmec qua mạng. Thông qua đây, em muốn hỏi bác sĩ về bệnh tình của con trai. Lúc bé mới tròn 1 tháng, em phát hiện con em có khối phồng ở bẹn. Sau này em có đi khám cho bé, bác sĩ kết luận bé bị thoát vị bẹn, phải chờ bé được 6 tháng tuổi mới mổ được, giờ bé còn nhỏ chưa làm gì được, cho nên trong thời gian chờ bé lớn, bác sĩ có dặn nếu nó sưng phồng thì đẩy lên. Em có làm theo lời bác sĩ nói, khi bé lại bị sưng em ấn nó lên, rồi không thấy nữa. Nhưng nay khi bé được 4 tháng thì khối sưng phồng to hơn trước nhiều, xuống dưới tới chỗ bìu của bé luôn, đặc biệt là mỗi khi bé khóc rặn, hay hoạt động gì nhiều. Bé cũng hay bị táo bón, có lúc nguyên 1 ngày không thấy bé đi ngoài. Vậy bác sĩ cho em hỏi liệu bây giờ bé được điều trị chưa ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

H Bơi Mlô (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào chị. Bé cần được mổ càng sớm càng tốt chị nhé, vì bé có nguy cơ bị thoát vị bẹn nghẹt là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của bé. Bé sẽ được phẫu thuật nội soi để khâu lại túi thoát vị.

Chị có thể đưa bé đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị và bé để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thanh Tuấn - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.