Thời điểm điều trị thoát vị bẹn ở trẻ

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu nhà em được 1 tháng 15 ngày, nội soi phát hiện cháu bị thoát vị bẹn bên phải. Vậy cho em hỏi thời điểm nào nên điều trị cho cháu? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Bùi Văn Huynh (1988)

Trả lời

Chào bạn. Với thoát vị bẹn, có thể mổ từ bất kỳ tuổi nào. Bác sĩ khuyên bạn nên đưa cháu đi khám, nếu đúng là thoát vị bẹn thì nên mổ sớm. Hiện tại, thoát vị bẹn sẽ được phẫu thuật nội soi, cũng rất nhẹ nhàng, trẻ có thể về trong ngày hoặc hôm sau sẽ ra viện.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.