Thuốc gây mê có ảnh hưởng tới trí nhớ không?

Hỏi

Em xin hỏi thuốc gây mê có ảnh hưởng nhiều đến trí nhớ không ạ? Sau khi gây mê mổ xong em cứ lúc nhớ lúc quên. Mong bác sĩ tư vấn cho em, em xin cảm ơn.

Ngọc (1990)

Trả lời

Chào bạn. Cho đến nay, tất cả các nghiên cứu và hướng dẫn đều chỉ ra rằng các loại thuốc gây mê, gây tê sử dụng trong phẫu thuật thông thường ở người bệnh khỏe mạnh không gây ảnh hưởng lâu dài đến não bộ và trí nhớ. Tình trạng lúc nhớ, lúc quên của bạn do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau có thể gây nên, do đó bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để đánh giá, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Đặng Thế Thành - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.