Thuốc tránh thai khẩn cấp có những tác dụng phụ nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho em hỏi, uống thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ gì ạ? Rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ ạ. Em và bạn trai em có quan hệ lần đầu dùng bao cao su, xuất tinh rồi xong không dùng bao và tiếp tục quan hệ thêm và hôm sau e có uống thuốc ngừa thai để tránh trường hợp ngoài ý muốn và em bị ra máu sau 1 ngày, uống thuốc máu ra như có kinh trong 3 4 ngày là hết. Mấy tháng trước 20 thì em có kinh tháng này chưa có liệu có thai không ạ, nếu không có thai thì khi nào thì em có kinh lại

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Sau khi quan hệ em uống thuốc ngừa thai thì phần dưới của em đau thì bị gì bác sĩ ạ. Cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em và bạn trai có quan hệ tình dục không an toàn nhưng xuất tinh ngoài. 21h sau quan hệ, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h nhưng ngoài đau bụng và lưng ra thì không bị gì. Khoảng 7 ngày sau em ra máu nâu. Chu kì kinh của em không đều . Em hỏi đấy là có thai phải không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ vì bao cao su của bạn em bị rách, 1-2 ngày sau thì em bị đau bụng, mệt mỏi. Cho em hỏi là em có bị ảnh hưởng gì không ạ? Em lo nó cứ đau hoài đau hoài không hết. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Thưa bác sĩ, em với bạn gái quan hệ không dùng bao cao su và bạn gái em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ và có biểu hiện đau bụng, bực mình và đói. Cho em hỏi như vậy có bình thường không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Sau 5 ngày kể từ hôm em uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì bây giờ nó ra dịch nâu và có chút đỏ. Em còn bị đau bụng âm ỉ cảm giác buồn nôn và ợ hơi nhiều. Cho em hỏi như vậy có bị sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi, em sau khi quan hệ có uống thuốc tránh thai khẩn cấp luôn ạ. Em có hiện tượng đau bụng nhưng không đau lâu và có chảy máu âm đạo ạ. Vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Dạ em chào bác sĩ, em thắc mắc như sau: em vừa hết kinh đúng 1 ngày thì hôm sau em quan hệ tình dục, qua hôm sau em mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp, 1 tuần sau cơ thể có biểu hiện mệt mỏi, hay buồn ngủ và xảy ra hiện tượng chảy máu .Bác sĩ giải đáp giúp em trường hợp này liệu có thai hay không ạ? Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn

Thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống tránh thai có hàm lượng nội tiết tố cao, được sử dụng để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Là thuốc hormone nên gây ra một số tác dụng phụ như: ra máu âm đạo, đau bụng, buồn nôn, chậm kinh hoặc mất kinh... sau khi uống thuốc. Biểu hiện ra máu vùng kín và chậm kinh của bạn có thể là do tác dụng phụ của thuốc. Bạn không cần quá lo lắng , thông thường sẽ được cải thiện sau kì kinh tiếp đến của bạn. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt trễ hơn 7 ngày, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Dược sĩ Hoàng Trà Linh - Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.