Thường mệt mỏi, ăn ngủ kém, đau đầu nên đi khám và làm xét nghiệm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi gần đây thấy người mệt mỏi, ăn ngủ kém, đau đầu, làm việc không hiệu quả. Ăn không được nhiều mặc dù rất đói. Ăn vào hay có biểu hiện buồn nôn. Xin hỏi bác sĩ, tình trạng thường mệt mỏi, ăn ngủ kém, đau đầu nên đi khám và làm xét nghiệm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn cùng tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Theo như bạn nêu, bác sĩ tư vấn bạn nên khám tổng quát xét nghiệm máu, chức năng gan thận, điện giải, công thức máu, siêu âm bụng . . . và có thể cần nội soi dạ dày kiểm tra, vì bạn ăn vào không được nhiều mặc dù rất đói và ăn vào hay có biểu hiện buồn nôn.

Có thể bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên nội soi dạ dày để kiểm tra dạ dày xem có bị viêm loét dạ dày hay nhiễm Helicobacter pylori không. Bạn có thể thực hiện làm các xét nghiệm, kiểm tra trên tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và trao đổi thêm về tình trạng thường mệt mỏi, ăn ngủ kém, đau đầu nên đi khám và làm xét nghiệm gì? Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc