Thường nghẹn cổ họng, ăn khó nuốt là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Gần đây tôi hay bị nghẹn ở cổ họng, ăn uống khó nuốt, thỉnh thoảng vài ngày lại bị, mỗi lần khoảng vài tiếng đồng hồ rồi tự hết. Do công việc bận rộn nên tôi chưa có thời gian đi khám. Xin bác sĩ cho biết tôi có nguy cơ mắc bệnh gì ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Hoàng (1985)
Trả lời

Chào bạn. Theo như mô tả triệu chứng nuốt nghẹn có thể là bệnh lý hạ họng, thực quản. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác, bạn nên đi khám Tai mũi họng để được nội soi đánh giá hạ họng – thanh quản, nội soi thực quản – dạ dày, chụp CT Scan lồng ngực để có kết quả cụ thể.

Căn cứ vào kết quả khám bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị phù hợp cho bạn. Bạn có thể đến các phòng khám hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng