Thường rụng tóc, mọc mụn, rối loạn kinh nguyệt có phải do nội tiết tố?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ ạ! Cháu hay bị rụng tóc, mụn mọc quanh cằm má và trán. Thỉnh thoảng cháu có bị rối loạn kinh, khoảng 2 tháng trước thì hết sạch kinh, khoảng một tuần thì tự dưng có ra một ít máu xong lại thôi. Chu kỳ kinh của cháu là 20 sạch kinh và thời kì bị kinh là 1 tuần mới hết ạ. Cháu thỉnh thoảng còn đau đầu nữa và bị viêm nhiễm phụ khoa ạ. Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng trên có phải do rối loạn nội tiết tố không ạ? Hiện cháu 19 tuổi thôi nhưng cháu vẫn còn là con gái nên việc viêm nhiễm phụ khoa cháu không đặt thuốc được và cháu bị viêm nhiêm khá lâu rồi. Xin hỏi bác sĩ như thế có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu!

Chu Thị Thu (2001)

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ tới Vinmec. Thông thường ở tuổi 19 bị mụn và rối loạn kinh nguyệt là chuyện thường gặp em nhé. Em cần đi khám thêm phụ khoa để xác định lại có bị viêm nhiễm hay không và từ đó có hướng điều trị cụ thể. Em có thể đăng ký khám tại chuyên khoa Sản phụ khoa - Phòng khám/ bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để có những tư vấn và hướng điều trị thích hợp. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Chí Quang - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park