Thường xuyên tức ngực, khó thở có phải dấu hiệu bệnh tự miễn?

Hỏi

Dạ em bị xoang và viêm họng từ lúc 7 tháng nhưng em uống thuốc không hết và có đi tầm soát ung thư nhưng tới nay em lại tức ngực, khó thở, viêm phế phản và đau các khớp, em sợ em bị bệnh tự miễn do em mệt mỏi liên tục.

Phan Thị Gái (TP HCM)

Trả lời

Chào em, trường hợp của em nên khám và làm các xét nghiệm về yếu tố thấp và xét nghiệm vi khuẩn hầu họng, cũng như chụp các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng