Tiêm 3 mũi vắc-xin 6in1 có tiêm nhắc lại vắc-xin 5in1 được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em tiêm vắc-xin 6 trong 1 dịch vụ được 3 mũi rồi, giờ tiêm nhắc lại vắc-xin 5 trong 1 theo chương trình tiêm chủng mở rộng được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ

N.T.H (1991)

Trả lời

Chào bạn! Bé đã tiêm 3 mũi vắc-xin 6in1 thì nên được ưu tiên tiêm tiếp vắc-xin 6in1 mẹ nhé. Tuy nhiên trong điều kiện thiếu vắc-xin vẫn có thể tiêm được vắc-xin 5in1 của chương trình tiêm chủng mở rộng và bổ sung liều bại liệt đường uống/chích nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park