Tiêm phế cầu có khiến trẻ bị sốt không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Sắp tới bé nhà tôi sẽ đi tiêm mũi phế cầu. Tôi muốn hỏi rằng liệu tiêm phế cầu có bị sốt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

Trọng Hùng (1995)

Trả lời

“Tiêm phế cầu có bị sốt không?” Đây là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh khi quyết định tiêm vắc-xin phòng phế cầu cho con. Tương tự như tất cả các vắc-xin khác, sau khi tiêm, trẻ có thể đau, sưng, đỏ tại vị trí tiêm, sốt nhiều mức độ khác nhau, một số trường hợp có biếng ăn. Các triệu chứng này có thể kéo dài khoảng 1-2 ngày sau khi tiêm nhưng không gây nguy hiểm cho sức khỏe, đa số các triệu chứng sẽ tự khỏi, không cần điều trị. Ngoài ra, phần lớn các trường hợp trẻ không có phản ứng gì sau tiêm. Vì vậy, gia đình không nên quá lo lắng mà bỏ qua việc tiêm phòng – phương pháp phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất hiện nay.

Các tác dụng phụ có thể gặp phải sau khi tiêm vắc-xin phòng phế cầu Synflorix.

Mời bạn xem thêm tại bài viết:

Tác dụng thường gặp sau tiêm vắc-xin phế cầu Synflorix

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Nguyễn Hải Hà - Trưởng Đơn nguyên vắc xin – Khoa Ngoại trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City