Tiêm vắc-xin 6in1 có cần tiêm thêm mũi 3in1 không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho mình hỏi, mình tiêm 6in1thì có cần tiêm mũi 3in1 không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp mình.

Tong Thi Thuy Hang (1987)

Trả lời

Chào bạn. Vắc-xin 6in1 là vắc-xin tạo miễn dịch chủ động phòng 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm phổi, viêm màng não mủ do vi khuẩn HIB. Còn vắc-xin 3in1 là vắc-xin tạo miễn dịch chủ động phòng 3 bệnh sởi, quai bị và rubella.

Trẻ đã tiêm vắc-xin 6in1 đầy đủ vẫn cần tiêm vắc-xin 3in1 cùng các loại vắc-xin khác theo lịch tiêm chủng khuyến cáo để chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Bạn có thể đưa trẻ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được tư vấn và thực hiện việc tiêm chủng đầy đủ cho con. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!