Tiền sản giật sau sinh có gây nguy hiểm đến tính mạng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em tôi vừa mổ lấy thai, giờ toàn thân bị phù nề và có bị ra máu. Bác sĩ chẩn đoán em tôi có dấu hiệu tiền sản giật sau sinh. Xin bác sĩ cho tôi biết tiền sản giật có gây nguy hiểm đến tính mạng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với tình trạng tiền sản giật sau sinh thì cần phải làm thêm các xét nghiệm, đo huyết áp để đánh giá mức độ nặng của bệnh. Chúc em gái bạn mau khỏe!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Hồng Liên - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.