Tiếp xúc với dịch sinh lý của người nhiễm HIV có bị lây không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi nếu dùng tay tiếp xúc với dịch sinh lí của người nhiễm HIV sau đó đi rửa tay bằng nước lọc thì có bị lây lan không ạ? Và nếu lỡ đưa lên miệng có bị lây không ạ?

Bạn đọc giấu tên

Trả lời

Chào bạn, HIV lây truyền qua qua 3 con đường: Đường tình dục, đường máu và đường từ mẹ sang con. Khi tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân HIV, nếu da hoặc niêm mạc của bạn bị tổn thương thì có khả năng lây nhiễm.

Bác sĩ CKI Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang