Tiểu buốt, đau mỏi lưng do nhiễm trùng tiết niệu liệu có nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Sau khi quan hệ khoảng 1 ngày thì em bị tiểu buốt, em nghi ngờ mình bị nhiễm trùng đường tiểu. Sau hơn một ngày tích cực uống nhiều nước thì tình trạng tiểu buốt giảm nhưng bắt đầu có hiện tượng mỏi thắt lưng và đầy bụng. Bác sĩ cho em hỏi tiểu buốt, đau mỏi lưng do nhiễm trùng tiết niệu có nguy hiểm không ạ? Em chưa sinh con nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi chút ạ. Em thường xuyên đi tiểu buốt và đau buốt sống lưng thì là bệnh gì ạ, trước em chưa có gia đình em đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm đường tiết niệu. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào em!

Nhiễm trùng tiết niệu thể nhẹ có thể tự hết sau khi uống nhiều nước. Tuy nhiên, nếu sau một ngày mà có xuất hiện thêm các triệu chứng khác như đau hạ vị, tiểu nhiều lần thì em nên đi khám để được uống kháng sinh sớm, tránh để lại biến chứng lên đường tiết niệu trên như thận và niệu quản. Đây là bệnh lý thường gặp, điều trị đơn giản nếu phát hiện kịp thời nên em đừng quá lo lắng, hãy đi khám sớm em nhé! Chúc em luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.