Tiểu buốt khi bị viêm đường tiết niệu có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Tôi bị viêm đường tiết niệu sau mổ áp xe buồng trứng. Tôi mổ ngày 13/9/2019 và thời gian gần đây tôi bị tiểu buốt, đã điều trị kháng sinh nhưng bệnh không thuyên giảm, tái đi tái lại, cứ ngừng uống thuốc kháng sinh lại bị. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi phải sống chung với bệnh đó mãi không ạ?

Lưu Bạch Hằng (1971)

Trả lời

Chào chị. Chị cần khám phụ khoa xem có bị viêm âm đạo kèm theo hay không, vì nhiều trường hợp nhiễm trùng tiểu tái đi tái lại là do viêm âm đạo đi kèm.

Chị cũng cần khám chuyên khoa tiết niệu để tìm nguyên nhân khác gây nhiễm trùng tiểu tái phát và cấy nước tiểu tìm tác nhân. Đồng thời, lưu ý vệ sinh tiết niệu sinh dục đúng cách chị nhé.

Chị có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm. Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.