Tiểu buốt, tiểu máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi bị tiểu buốt và nước tiểu có màu đậm (màu hồng) và có xuất hiện cặn. Nếu chậm uống thuốc thì sẽ tiểu ra máu, lần này là lần thứ 3 tôi gặp phải trường hợp này. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn! Triệu chứng tiểu buốt, tiểu máu thường gặp nhất là do nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nếu được điều trị triệt để, đúng thuốc, đúng liều mà tình trạng tiểu máu vẫn tái phát thì bạn cần đi khám để loại trừ các bệnh lý ác tính gây tiểu máu.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và giải đáp chi tiết.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang