Tim đập nhanh khó thở chân tay lạnh, ra mồ hôi trộm là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Dạo này tim tôi đập nhanh khó thở, chân tay lạnh, đêm ngủ thì bị ra mồ hôi trộm, người mệt mỏi và rất nhanh đói. Vậy cho tôi hỏi đây là biểu hiện của bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn! Xin cảm ơn!

Nguyễn Sơn (1998)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Triệu chứng của bạn mô tả không điển hình cho một bệnh lý cụ thể nào. Tuy nhiên những dấu hiệu trên cũng có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh thực vật.

Để xác định chính xác nguyên nhân thì bạn nên đi khám toàn diện để tầm soát một số bệnh lý gây ra các triệu chứng trên (bệnh lý tim mạch liên quan đến rối loạn nhịp, bệnh lý nội tiết như cường giáp, đái tháo đường, bệnh lý tâm-thần kinh như rối loạn lo âu...)

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.