Tim đập nhanh, người nóng khi uống thuốc bù giáp nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đã mổ tuyến giáp 3 năm và uống thuốc bù giáp mỗi ngày 2 viên trong hơn 1 tháng nay. Tôi thấy mình có triệu chứng thừa thuốc như: tim đập nhanh, người nóng, ra mồ hôi tay nhiều nên tôi dừng uống thuốc 10 ngày nay và thấy trở lại bình thường. Vậy trong thời gian tới tôi phải làm gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Nguyễn Văn Danh (1965)

Trả lời

Chào anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trong trường hợp của anh, anh cần tái khám chuyên khoa nội tiết và làm lại xét nghiệm hormon tuyến giáp để chỉnh liều thuốc.

Anh có thể trao đổi lại với bác sĩ trước đây hoặc đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và có những tư vấn kịp thời.

Rất mong có thể gặp anh để trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe hiện tại. Chúc anh luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park