Trẻ 2 tuổi mắc bệnh sỏi túi mật có nguy hiểm hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con của tôi năm nay 2 tuổi, đi siêu âm chẩn đoán có sỏi túi mật. Vậy tôi muốn hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Cháu hay bị đau bụng theo từng đợt, đau sau khi ăn no và ban đêm khi ngủ, trung bình 1 ngày có thể đau vài lần trong nhiều thời điểm.

Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi, trong trường hợp này liệu có phẫu thuật được không? Vì cháu không uống thuốc được nên rất khó điều trị bằng cách cho thuốc uống. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể, xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Hoàng Ngọc Sơn (1989)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Con của bạn năm nay 2 tuổi, siêu âm có sỏi túi mật. Tuy nhiên bạn không nói rõ kích thước sỏi túi mật bao nhiêu? Kích thước của túi mật, thành túi mật.

Vì thế bạn nên sớm đưa trẻ đi khám chuyên khoa nhi tiêu hóa và khoa ngoại nhi tiêu hóa để các bác sĩ sớm tìm ra nguyên nhân và sớm có hướng điều trị kịp thời. Chúc cháu luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.