Trẻ 20 tháng có dấu hiệu tăng động giảm chú ý, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bé nhà em được 20 tháng tuổi. Em quan sát thấy bé có nhiều biểu hiện của trẻ tăng động giảm chú ý. Bác sĩ cho em hỏi có nên đưa bé đi khám sớm không ạ, hay để bé lớn thêm chút nữa? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Kim Hoa (1995)

Trả lời

Khi bé 20 tháng tuổi, mẹ thấy con có nhiều triệu chứng tăng động giảm chú ý, gia đình nên cho trẻ đi khám bác sĩ Nhi - tâm bệnh sớm để được chẩn đoán và điều trị giai đoạn sớm của bệnh, hoặc nếu không bị bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn chăm sóc trẻ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Ngô Thị Oanh - Bác sĩ nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.