Trẻ 3 tuổi ho kéo dài có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em hiện được 3 tuổi. Cháu bị ho và đã uống mấy loại thuốc rồi mà vẫn không khỏi. Bé ho về đêm và đã kéo dài 4 tháng. Bác sĩ cho em hỏi trẻ 3 tuổi ho kéo dài có nguy hiểm không? Em xin cảm ơn.

Mai Anh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trẻ 3 tuổi ho kéo dài có nguy hiểm không?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bé cần phải được đưa đến bệnh viện khám ngay để chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời. Có thể nghi ngờ 1 số bệnh như viêm phế quản co thắt hay hen phế quản. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh dị ứng qua đường hít thở chỉ biểu hiện ho khan kéo dài,...

Nếu bạn còn thắc mắc về việc trẻ 3 tuổi ho kéo dài, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!