Trẻ 4 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn đi ngoài nhiều lần có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà mình sinh ngày 24/12 tại Vinmec Đà Nẵng, đến hiện tại bé được 5,8kg trong khi lúc mới sinh bé được 3,2kg. Bé bú mẹ hoàn toàn, nhưng một ngày đi ngoài 3 lần hoặc hơn. Bé bú 120ml lần, ngày 6-7 lần. Bé ăn ngủ và chơi bình thường. Vậy bác sĩ cho em hỏi, bé đi ngoài nhiều lần như vậy có sao không ạ? Rất mong được bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp mình. Cảm ơn bác sĩ.

Đồng Ngọc Vân (1987)

Trả lời

Chào bạn! Với những thông tin bạn cung cấp, con bạn mới hơn 4 tháng tuổi. Bé nhà bạn ngày đi 3 - 4 lần là bình thường ở trẻ 6 tháng đầu sau sinh. Do hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi thường xuyên sức khỏe của trẻ và quan sát sự thay đổi chất lượng, màu sắc, mùi của phân. Nếu có bất thường bạn cần đưa trẻ đến cơ sở Y tế uy tín hoặc các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được thăm khám và tư vấn đầy đủ bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!