Trẻ 4 tháng tuổi bú sữa công thức đi ngoài phân xanh điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em được 4 tháng tuổi và em có cho bé bú sữa công thức. Em có quan sát, thì bắt đầu từ giữa tháng thứ 2, bé cách 1 tuần mới đi ngoài một lần. Bé đi phân lỏng, màu xanh, và có mùi tanh hôi. Sau đó, em có đưa bé đi khám thì bác sĩ tư vấn cho bé uống men tiêu hóa. Tuy nhiên, em cho bé uống mà tình trạng trên vẫn không dứt. Vậy bây giờ em cần làm gì ạ?

Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Các bé bú sữa công thức thường đi ngoài phân hôi và mùi chua hơn so với các bạn bú sữa mẹ. Hơn nữa, bé bú sữa công thức khi đi ngoài phân sẽ màu vàng hoặc màu xanh trái bơ. Bạn lưu ý thêm nếu phân không lỏng, nhầy, có máu; cũng như bé bú tốt và tăng cân đều thì không cần can thiệp gì cả.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Phan Thị Cẩm Vân - Bác sĩ sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng