Trẻ 5 tháng tuổi trào ngược dạ dày có tiêm phòng được không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ,

Cháu nhà em hiện tại được 5 tháng tuổi, cháu sắp tới ngày tiêm phòng. Tuy nhiên, gần đây bé có dấu hiệu bị trào ngược dạ dày thực quản. Bác sĩ cho em hỏi như vậy cháu có tiêm phòng được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Chào em, bé bị trào ngược dạ dày thực quản không có chống chỉ định tiêm phòng. Em nên đưa bé đến trung tâm tiêm ngừa, bác sĩ sẽ thăm khám cho bé trước tiêm ngừa.

Nếu có những vấn đề gia đình lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc