Trẻ 5 tuổi lung lay răng cửa có thể nhổ không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con trai em 5 tuổi, lúc ăn mía do cắn mạnh quá vô tình bị lung lay 2 chiếc răng cửa hàm dưới. Bác sĩ cho em hỏi ở độ tuổi này của bé có thể nhổ răng được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trẻ 5 tuổi thì 2 chiếc răng cửa ở hàm dưới khả năng nhiều là răng sữa. Nếu các răng đã lung lay, bạn nên cho con khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt. Khi đó, nha sĩ sẽ khám, có thể chụp phim để đánh giá chân răng và tùy vào kết quả chụp phim, răng lung lay nhiều hay ít mà bạn sẽ được tư vấn có nên nhổ răng ngày cho trẻ hay không. Chúc bạn và con luôn khỏe mạnh!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.