Trẻ 6 tháng tuổi vẫn chưa cứng cổ có phải dấu hiệu chậm phát triển?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện được gần 6 tháng tuổi mà chưa cứng cổ, hỗ trợ ngồi mà vẫn gù hẳn xuống có phải dấu hiệu chậm phát triển không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Cẩm Tú (1986)

Trả lời

Chào mẹ, trên câu hỏi bác sĩ sẽ không rõ về tình trạng lúc sinh của bé, cân nặng, giới tính cũng như những đặc điểm khác của trẻ. Việc thăm khám bé sẽ giúp đánh giá cũng như tư vấn mẹ nhé.

Mẹ có thể đưa trẻ đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.