Trẻ 6 tuổi ăn vào là nôn có phải bị bệnh gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em được 6 tuổi, bình thường ăn hay bị nôn. Em muốn hỏi con em bị bệnh gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Thị Mai ( 1990 )

Chào bác sĩ. Nhà em có bé 6 tuổi mấy ngày gần đây cháu ăn vào rất hay bị nôn ra, ăn uống rất ít và không muốn ăn. Em đã cho cháu đi khám dạ dầy nhưng không sao. Bác sĩ tư vấn giúp ạ. Xin cảm ơn.

Lương (1989)

Trả lời

Chào em. Nếu 6 tuổi còn dễ bị nôn mà không bị sút cân em xem bé có bị áp lực tâm lý bị ép ăn không. Thể lực bé so với trẻ khác, bé có hay bị viêm họng không? Nếu hay bị viêm họng cần kiểm tra siêu âm ổ bụng, thực quản xem có bị luồng trào ngược dạ dày không.

PGS. TS. BS Nguyễn Thị Hoàn - Trưởng khoa Ngoại trú Nhi - Trung tâm Nhi, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City