Trẻ bị đỏ, bong tróc da, loét hậu môn và dương vật nổi bọng nước nên làm gì nhanh khỏi?

Hỏi‌ ‌

Trẻ bị đỏ da không bị phỏng, mà đỏ cái xong tự tróc da, động vào là bị tróc da. Cháu còn bị loét ở hậu môn và dương vật bị sưng to bọng nước. Xin hỏi trẻ bị đỏ, bong tróc da, loét hậu môn và dương vật nổi bọng nước nên làm gì nhanh khỏi? Tôi nên tắm lá gì cho trẻ để nhanh khỏi bệnh?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả‌ ‌lời‌

Chào chị,

Với biểu hiện trẻ bị đỏ, bong tróc da, loét hậu môn và dương vật nổi bọng nước như mô tả có thể cháu bé bị bệnh “chốc lở” là bệnh nhiễm trùng da do tụ cầu hoặc liên cầu khuẩn. Chị nên cho bé đi khám để điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em sớm, tránh các biến chứng như viêm cầu thận hay nhiễm độc tố do tụ cầu (Hội chứng bong vảy da do tụ cầu).

Chị có thể đưa con đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec toàn quốc để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi và chia sẻ lo lắng đến Vinmec. Trân trọng.