Trẻ bị gãy răng nhưng vẫn còn chân ăn vào nướu có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bé nhà cháu bị gãy răng cửa nhưng vẫn còn chân răng ăn vào nướu, phải làm sao ạ?

Thảo Vân (TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn, khi răng cửa của trẻ bị gãy, chỉ còn lại chân răng, tủy răng bị hở và nhiễm trùng sẽ gây đau, đôi khi lợi ở vùng răng bị gãy chảy máu. Bạn nên đưa con đi khám răng. Nha sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của răng, film chụp răng và tuổi của trẻ để đưa ra lời khuyên hữu ích.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City