Trẻ bị hăm có nên đưa đi khám không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, con gái em mới được 3 tháng tuổi nhưng giờ cháu hay bị trầy những lớp da ở gáy, cổ, nách. 1 tháng cháu bị 3-4 lần, mỗi lần bị cháu rất đau thì có nên đưa cháu tới bệnh viện không ạ? Kiểu như nổi mẩn đỏ xong lớp da những vùng gáy, nách bị trầy ra.

Đỗ Hoàng Bảo Trâm (2019)

Trả lời

Chào bạn. Cổ, gáy, nách, bẹn trẻ em là vùng có nguy cơ tổn thương da (hăm) do những vùng này hay ứ đọng mồ hôi. Vậy mẹ bé nên để thông thoáng các vùng trên. Nếu bé bị nhiều lần thì nên đưa bé đến khám chuyên khoa Da liễu để được khám và đánh giá kỹ hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.