Trẻ bị hắt hơi xuất hiện dịch mũi là bị bệnh gì?

Hỏi

Con trai tôi năm nay 8 tuổi, mấy tháng gần đây hay bị hắt hơi và có dịch mũi liên tục. Tôi đã rửa mũi cho cháu bằng dụng cụ và gói muối chuyên rửa mũi được 5 ngày nay. Mỗi ngày 1-2 lần mà không thấy đỡ, mà cháu lại có biểu hiện bị ù tai. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng của cháu là bị làm sao và tôi làm như vậy có ảnh hưởng gì tới đường hô hấp và tai của cháu không ạ?

Nguyễn Lan (1992)

Câu trả lời

Triệu chứng như vậy thiên về viêm mũi dị ứng. Cần khám nội soi để đánh giá tổ chức VA vòm. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đường hô hấp trên của cháu, thậm chí gây viêm tai giữa ứ dịch, viêm tai giữa mạn tính,... Chúc bé nhà chị mau khỏe!

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.