Trẻ bị hen suyễn, mẹ cho bú có cần kiêng thịt gà?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bé nhà em được 5 tháng tuổi, bị hen suyễn. Em đang cho bé bú mẹ thì có cần kiêng thịt gà không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Trần Thị Cẩm Nga (2001)

Trả lời

Hen phế quản trẻ em thường có yếu tố cơ địa dị ứng, nhưng trẻ dưới 5 tháng ít khi được chẩn đoán xác định hen, cơn hen sẽ khởi phát khi trẻ tiếp xúc với yếu tố gây dị ứng, để biết con mình có dị ứng với yếu tố nào gia đình nên cho con đi khám và làm xét nghiệm test dị nguyên. Trong trường hợp mẹ đã ăn thịt gà con không có biểu hiện gì từ trước thì mẹ có thể tiếp tục ăn không phải kiêng nhé!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Ngô Thị Oanh - Bác sĩ nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.