Trẻ bị loạn thị 2D có chữa khỏi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em 4 tuổi, đi khám ở bệnh viện thì được bác sĩ đo mắt và kết luận là bé bị loạn thị 2D. Bác sĩ cho em hỏi, có phương pháp nào chữa khỏi được không ạ? Em xin cảm ơn.

Quốc Hoàng (1989)

Trả lời

Chào bạn, bé nhà bạn 4 tuổi với độ loạn 2D thì khả năng điều trị khỏi là rất thấp, bé cần được dùng thuốc và tránh xem các thiết bị điện tử như điện thoại máy tính để hạn chế tăng độ, người nhà cần đưa bé khám định kỳ để theo dõi và có hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS. BS Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long