Trẻ bị thép đâm vào chân có nên tiêm phòng uốn ván?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ. Bé nhà em được 10 tuổi. Đi dạo trên đường bị mảnh thép đâm vào chân, vết thương khoảng 4mm, có máu chảy. Em đã dùng cồn sát khuẩn, về nhà có ngâm thêm nước muối. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp là có nên đưa cháu đi tiêm uốn ván không ạ? Vì sợ tiêm uốn ván sợ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cháu. Xin cảm ơn bác sĩ.

Trương Văn Thành (1983)

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng của bé bạn cần đưa bé đi tiêm vắc-xin ngừa uốn ván cho bé nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.