Trẻ bị vàng da sau sinh, phải làm thế nào?

Hỏi

Bé em sinh ra bị vàng da nên bác sĩ kêu là cần phải chiếu đèn, em có chiếu đèn cho bé 7 ngày, bác sĩ nói là bé giảm hồng hào nên cho về nhà, nói về nhà cho bé phơi nắng sáng thường xuyên, em về nhà được 2 tuần nhưng vẫn còn thấy bé vàng vàng ở phần mặt không biết có sao không ạ?

Trần Thị Bích Tuyền (2000)

Trả lời

Chào bạn, vàng da là một hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ sau sinh. Tình trạng vàng da cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, nhưng chỉ xảy ra trong khoảng 7 đến 10 ngày sau sinh. Bé nhà mình giờ đã 2 tuần tuổi, vàng da cũng chỉ ở vùng mặt (vàng nhẹ) nên bạn có thể yên tâm nhé. Bạn nên tiếp tục duy trì cho bé tắm nắng và bú mẹ tích cực để sớm hết tình trạng vàng da.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc