Trẻ đi lại tập tễnh nhưng chân không đau là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ, bé trai nhà cháu được 4 tuổi, tự nhiên chân đi tập tễnh, hỏi cháu bảo không đau nhưng bị 1 tuần rồi vẫn đi như vậy. Cháu vẫn chạy và đá bóng. Cháu có cho bé đi khám ở phòng khám tư và bác sĩ nói không sao, về theo dõi thêm nhưng cháu lo lắng quá, nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.

Trần Thị Hồng Thắm (1989)

Chào bác sĩ. Bác Sĩ cho em hỏi ạ bé nhà em được 3 tuổi rồi ạ không hiểu lý do tại sao bé nhà em lại đi tập tễnh nhưng không đau gì cả liệu có sao không ạ? bác sĩ có thể tư vấn cho em được không. Cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, Có rất nhiều nguyên nhân làm cho trẻ bỗng nhiên đi khập khiễng. Do ta không thể khai thác thông tin chính xác từ trẻ nên chỉ có thể kiểm tra qua khám lâm sàng, chụp X quang, siêu âm... để xem có tổn thương gì không. Nếu không phát hiện thương tổn gì thì theo dõi và tái khám theo định kỳ để đánh giá xem các triệu chứng tiến triển như thế nào để có phương án xử trí thích hợp. Do đó nếu bạn đã đi cho bé đi khám và không phát hiện ra thương tổn gì thì nên theo dõi xem các triệu chứng có cải thiện dần theo thời gian hay không và cho trẻ tái khám để Bác sĩ đánh giá lại.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng